Bảng mã màu và mẫu vải áo thun

VẢI THUN PHÙ HỢP CHO ÁO THUN ĐỒNG PHỤC.

Theo các chuyên gia thời trang, màu sắc và chất lượng vải đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc tôn vinh, hoặc ngược lại, để được một chiếc áo thun đồng phục đáp ứng những tiêu chí phức tạp về hình in cũng như phom dáng của chiếc áo thun đồng phục của mình, với kinh nghiệm nhiều năm làm về áo thun đồng phục, Đồng Phục Vui Nguyễn sẽ giúp cho bạn dễ dàng chọn lựa được mẫu vải ưng ý nhất.

1. Vải cotton 100%

 • Vải cotton là chất liệu đầu tiên và phổ biến nhất trong ngành công nghệ may mặc nói chung và ngành thời trang đồng phục nói riêng, chất liệu này trải qua một giai đoạn phức tạp và mất nhiều thời gian từ những mồ hôi một nắng hai sương của người nông dân trên cánh đồng bông cho đến công sức thu lượm từng bông vải, rồi se tơ, dệt vải, nhuộm rồi mới đến nhà máy để may thành phẩm thành những chiếc áo thun đồng phục để làm đẹp cho đời. Chính vì vậy, đây là chất liệu cao cấp nhất hiện nay và thường để sản xuất những loại áo thun đồng phục cao cấp với giá thành cao nhất cũng là một điều dễ hiểu.

Ưu điểm:

 • Vì thành phần chính là sợi cotton tự nhiên nên sợi vải mềm mại có độ co giãn khá tốt, mặc vào tạo cảm giác rất thoải mái cho người mặc vì đặc tính thấm hút mồ hôi tốt.
 • Do vải thời trang nên màu sắc đa dạng và phong phú nhất.
 • Nếu vải 100% cotton thì mức độ giữ màu tốt, không ra màu kể cả trong những lần giặt đầu tiên giúp giữ hình được hình in logo không bị nhiễm màu.

Nhược điểm:

 • Độ bền không cao so với sợi hoá học, nếu tiếp xúc làm việc ngoài trời nhiều thì số lần sử dụng không bằng vải PE.

Màu Vải Cotton 100% Thực Tế Tại Đồng Phục Vui Nguyễn

Bảng mã màu và mẫu vải áo thun
Bảng mã màu và mẫu vải áo thun

2. Vải cotton 65% – Vải thun CVC( Đồng phục thông dụng)

 • Thành phần : Tỉ lệ 65 % Cotton, 35 % nilon (Poliester).
 • Đặc điểm : Do có sợi pha nilon (Poli) nên mặc sẽ nóng hơn, ít hút ẩm nhưng mình vải có cảm giác mềm mại hơn. Giá thành rẻ, chất lượng tương đối, là lựa chọn của đa số khách hàng không yêu cầu cao về chất lượng. Để vải có độ co dãn nhiều, người ta cũng pha thêm sợi Spandex.

Ưu điểm: Giá thành rẻ hơn vải cotton 100%.

Nhược điểm: Vải không hút ẩm bằng cotton 100%, mặc vào nóng hơn, mình vải không đẹp nhanh bị xù lông, một yếu điểm nữa là tỷ lệ vải này bị ra màu cao nên ưu tiên in kéo lụa để giữ được màu sắc của hình in.

Lưu ý: do vải thun cotton là loại vải thông dụng nhất nên có rất nhiều qui cách đan dệt khác nhau và có nhiều nơi dùng vải thun 65% để báo giá 100% để có thể hạ giá thành nên khi đặt hàng áo thun đồng phục đối với loại vải này thì nên đến xem trực tiếp để đánh giá bằng cảm quan chính xác nhất về chất lượng của vải.

Màu Vải Cotton 65% Thực Tế Tại Đồng Phục Vui Nguyễn

Bảng mã màu và mẫu vải áo thun
Bảng mã màu và mẫu vải áo thun

3.Vải thun cá sấu 65/35

 • Vải thun cá sấu hay còn gọi là vải Pique, hình thành từ thương hiệu Lacoste nổi tiếng, chuyên dùng may những chiếc áo thun đồng phục cổ trụ, cổ bẻ, rất được người tiêu dùng yêu thích vì tạo cảm giác khỏe khoắn, trẻ trung cho trang phục. Vì gắn liền với thương hiệu Lacoste (có hình con cá sấu) nên mọi người thường gọi là vải thun cá sấu, tính chất chung của vải thun cá sấu mình vải cứng cáp, mắt vải to tạo form áo cứng cáp nên rất thích hợp để may áo thun đồng phục trong văn phòng.

Ưu điểm: Mặt vải to thô nên cứng cáp tạo form dáng tốt, sợi vải có lỗ nên mặc thoáng mát, độ bền của sản phẩm rất cao nhất là đối với vải thun cá sấu Thái.

Nhược điểm: Màu sắc không đa dạng, sớ vải to nên không thích hợp làm áo thun cổ tròn, cổ tim.

Ứng dụng: Vải cái sấu thường dùng trong may áo thun đồng phục cao cấp do đặc tính là tạo dáng form cứng cáp và sang trọng

Mẫu Vải Thực Tế Cá Sấu 65% Tại Đồng Phục Vui Nguyễn

Bảng mã màu và mẫu vải áo thun
Bảng mã màu và mẫu vải áo thun

4.Vải thun cá sấu Thái

 • Thành phần vải thun cá sấu Poly 4C gồm 100% sợi Polyester nên sợi này có độ bền rất cao, độ giãn tốt hơn cá sấu cotton và bề mặt lại nhẵn chống được co, nhàu khi sử dụng nên đây là một sự lựa chọn mới cho ngành áo thun đồng phục,

Ưu điểm: độ bền cao, bề mặt sợi nhẵn, mình vải đẹp hơn vải cá sấu nên được ưu chuộng trong thời gian gần đây.

Nhược điểm: Màu vải ít hơn vải cotton, mình vải dày chỉ thích hợp làm áo polo không thích hợp làm áo body, áo thời trang.

Mẫu Vải Thực Tế Cá Sấu Thái Tại Đồng Phục Vui Nguyễn

Bảng mã màu và mẫu vải áo thun
Bảng mã màu và mẫu vải áo thun

5. Vải thun cá mập

 • Vải thun cá mập cũng được dệt theo kiểu lưới như vải thun cá sấu nhưng mắt vải to hơn, mình vải cứng hơn, giúp thấm hút mồ hôi. Loại vải này thường ưa dùng để may áo thun cho nam để tạo sự mạnh mẽ, cuốn hút.
 • Tuy nhiên, vải thun cá mập không mềm mại và mát như vải thun cá sấu nên người tiêu dùng thường ưu tiên lựa chọn vải thun cá sấu hơn.

Ưu điểm: Mắt vải to, mình vải cứng, thấm hút mồ hôi tốt nên tạo form áo mạnh  mẽ cứng cáp.

Nhược điểm: Màu sắc ít đa dạng, mình vải thô nên chỉ phù hợp dùng cho nam mặc.

Ứng dụng: chuyên dùng cho vải thun đồng phục nhãn hàng nam nước ngoài nam nhiều như cơ khí, xây dựng.

Mẫu Vải Thực Tế Cá Mập Tại Đồng Phục Vui Nguyễn

Bảng mã màu và mẫu vải áo thun
Bảng mã màu và mẫu vải áo thun

6. Vải thun cotton lạnh

 • Là loại vải thun được dệt từ 100% nguyên liệu từ PE nên bề mặt vải láng bóng, không có lông vải trong quá trình sản xuất và sử dụng khi giặt máy hay giặt tay. Hầu hết thun lạnh trên thị trường đều dệt từ sợi tổng hợp (polyester hoặc nylon), 1 số sẽ có pha spandex với tỷ lệ 2%-5% để tăng độ co giãn, mềm mịn cho vải.

Ưu điểm: Mặt vải nhẵn và không bị xù lông khi giặt nên phù hợp may các loại vải cho môi trường làm việc ngoài trời.

 • Là sợi tổng hợp bền nên vải thun lạnh cũng rất bền: bền trong môi trường nước, vi khuẩn, bền ánh sáng nên để ý 100% áo thun đồng phục các anh chạy Grab là chủ yếu dùng loại vải này
 • Thun lạnh không thấm nước hoặc thấm rất ít và rất chậm.
 • Thun lạnh có khả năng thoát hơi ẩm cao. Nghĩa là khả năng giúp đẩy mồ hơi ra ngoài không khí cao. Nên vải nhanh khô và tạo sự thoáng mát cho người mặc. Nhờ đặc tính này mà vải thun lạnh thường dùng may quần áo thể thao.
 • Là sợi công nghiệp nên sản xuất hàng loạt dễ dàng nên đây là loại vải có giá thành thấp được ưa chuộng khi làm áo thun đồng phục sự kiện hay áo thun đồng phục giá rẻ

Nhược điểm: khi lựa chọn loại vải này bạn nên cân nhắc vì độ co dãn của vải không được nhiều như các loại vải thun khác, thường chỉ thích hợp để may các dạng áo thun chơi thể thao, đánh golf …

 • Loại vải này mình vải mềm nên vải làm áo khá rũ form không đẹp bằng vải cá sấu hay vải cotton.

Ứng dụng: chuyên may áo thun đồng phục giá rẻ, hay áo thun sự kiện, áo thun quảng cáo.

Mầu vải thực tế tại Đồng Phục Vui Nguyễn

Bảng mã màu và mẫu vải áo thun
Bảng mã màu và mẫu vải áo thun

7. Vải thun Mè 

 • Thành phần vải thun Mè gồm sợi PE 100%, sợi này có tên gọi khác là sợi Nilon. Những chiếc áo thun Mè có thành phần sợi PE (Poly), vải thun nhẹ và tương đối mỏng, độ ma sát cao, chất liệu vải đẹp và ít bị co bị nhàu khi sử dụng.
 • Vải thun Mè là loại vải dệt áp dụng kỹ thuật dệt vân đoạn tạo ít sự đan kết giữa sợi ngang và sợi dọc (Satin Weave).
 • Cách dệt này tạo cho vải có hai mặt (trước và sau) tương đối giống nhau. Qua kỹ thuật dệt đó, vải có bề mặt láng và bóng ở cả 2 mặt. Tùy theo loại tơ, sợi vải thun Mè có thể nặng nhẹ, thô, mờ hay láng bóng, mềm mại, thướt tha hoặc đơ cứng khác nhau.

Ưu điểm: Mặc thoáng mát, thoát mồ hôi tốt, nhanh khô, giá thành rẻ.

Nhược điểm: Vải mỏng, nhẹ mềm nên form hơi rũ nên chủ yếu dùng đồng phục ngoài trời giá rẻ.

Công dụng: dùng may quần áo thể thao, áo thun bóng đá, áo thun đồng phục sự kiện,

Bảng mã màu và mẫu vải áo thun
Bảng mã màu và mẫu vải áo thun

 

Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất áo thun đồng phục, chúng tôi cam kết hoàn tiền 100% cho bất cứ sản phẩm nào làm không đúng yêu cầu của quý khách. Tại Đồng Phục Vui Nguyễn, mọi sản phẩm đều được xét duyệt kỹ về chất lượng áo, chất lượng mực in, vừa đa dạng về mẫu mã vừa phải đạt tiêu chuẩn về chất lượng và tốc độ nhanh nhất.

Chúng tôi không cam kết sản phẩm chúng tôi đẹp nhất nhưng chúng tôi cam kết sẽ tư vấn trung thực nhất.

Các dịch vụ tại Xưởng áo thun đồng phục Đồng Phục Vui Nguyễn ÁO NHÓM , ÁO LỚP , ÁO THUN ĐỒNG PHỤC , IN ÁO THUN

Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ hay có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi: