Trang chủ » Tư Vấn Chọn Đồng Phục
Áo thun cổ tròn, cổ trụ

Áo thun cổ trụ hay còn có tên gọi khác là áo thun cổ bẻ, áo thun polo, áo thun cổ đứng, là một loại áo thun phổ biến thứ 2 sau áo thun cổ tròn trong họ hàng các loại áo thun. Đây là một loại áo thun được biến thể theo cảm hứng kết hợp chiếc áo thun nguyên thủy hình chữ T không có cổ mà chúng ta vẫn thường gọi là áo cổ tròn và những chiếc áo sơ mi có cổ áo và nút áo. Sau khi có sự kết hợp này thì ta được một chiếc áo vừa có được nét đẹp trẻ trung năng động của áo thun vừa có tính lịch sự, đứng đắn của áo sơ mi. Một sự kết hợp hoàn hảo và chiếc áo này nhanh chóng lấy được niềm yêu thích của mọi người trên khắp thế giới.

Kể từ đây, những chiếc áo thun đã không còn bị giới hạn như xưa khi mà nó hầu như không bao giờ được sử dụng trong các môi trường làm việc văn phòng hay công sở, một nơi cần đến những bộ đồng phục nghiêm túc và đứng đắn. Giờ đây những chiếc áo thun cổ trụ đã là một lựa chọn sáng giá để làm đồng phục công sở, đồng phục văn phòng và ngay cả các ngân hàng cũng không còn là ngoại lệ. Hiện nay tại Việt Nam, áo thun đồng phục có cổ chính là kiểu áo đồng phục công ty phổ biến nhất. Hầu như mọi công ty khi có nhu cầu làm đồng phục cho nhân viên đều nghĩ đến kiểu áo thun này. Ngay tại Xưởng may Công ty Vui Nguyễn thì đây cũng là mẫu áo đồng phục được đặt hàng nhiều nhất, hầu như mọi công ty, trường học, shop bán hàng, quán cafe đều dùng mẫu áo này làm đồng phục.

Áo thun cổ trụ thường được may bằng nhiều loại vải khác nhau như thun trơn, thun mè, thun cá sấu, thun cá mập, thun da cá tixi, thun sẹc xây nhưng loại vải phổ biến nhất tại Việt Nam là vải thun cá sấu. Đúng như thế, nhắc đến áo thun polo thì không thể không thể không nhắc đến vải thun cá sấu, loại vải được dệt theo phương pháp đặc biệt làm cho mắt vải có hình mắt xích đan vào nhau như một tấm lưới. Đây là một kiểu dệt vải thun rất đặc biệt gắn liền với nhãn hàng thời trang danh tiếng Lacoste của Pháp. Vải thun cá sấu đã xuất hiện từ năm 1932 và luôn đi cùng với những chiếc áo thun cổ trụ có logo con cá sấu trước ngực của hãng Lacoste cho đến khi nổi danh khắp toàn cầu. Hiện nay loại vải thun được dệt theo kiểu dệt đặc biệt này đều được gọi chung là vải thun cá sấu là do những chiếc áo thun vải cá sấu đầu tiên gắn liền với logo lacoste.

Như đã đề cập ở trên, nếu bạn có dự định may đồng phục cho công ty thì không thể bỏ qua một lựa chọn sáng giá đó là áo thun cổ trụ may bằng vải cá sấu. Ngày nay không hiếm gặp chiếc áo thun được sử dụng để làm đồng phục cho nhân viên văn phòng, nơi mà trước kia hầu như chỉ có áo sơ mi hay áo vest ngự trị. Những mẫu áo thun này được gọi là áo thun công sở hay còn gọi là áo thun đồng phục công ty. Đây là những mẫu áo thun được may bằng những chất liệu vải tốt với kĩ thuật may tỉ mỉ và tinh tế nên giá thành thường cao hơn so với những chiếc áo thun lớp, áo thun sự kiện. Loại vải thường được sử dụng nhất là vải thun cá sấu 65/35 căng kim co dãn 4 chiều hoặc 2 chiều. Với những công ty mong muốn một chiếc áo thun đồng phục cao cấp hơn thì có thể sử dụng vải thun cá sấu 100% cotton.

Nếu bạn


Warning: Undefined variable $meta_text in /home/baolenam/dongphucvuinguyen.com/wp-content/themes/lbmedia/template-parts/posts/content-single.php on line 34
0961.802.509
free html hit counter